Học Đại học thời COVID-19 – Những kỉ niệm đáng nhớ của Sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học


Hơn ba tháng qua có lẽ là những chuỗi ngày khó khăn nhất đối với sinh viên cả nước nói chung và sinh viên khoa Luật, trường Đại học Khoa học nói riêng.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến cho giảng viên và các bạn sinh viên của nhà trường phải nghỉ học để phòng chống dịch. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Nhà trường, đảm bảo đúng theo kế hoạch đào tạo của năm học 2019-2020, giảng viên của khoa đã khắc phục khó khăn, triển khai hình thức dạy – học trực tuyến từ đầu tháng 2 đến nay thông qua phần mềm Google Meet hoặc Zoom.

 

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, các bạn sinh viên ngành Luật không chỉ được nghe giáo viên giảng bài mà còn có thể tương tác đặt/trả lời câu hỏi, xem video/powerpoint. Bên cạnh những tiết học trực tuyến, các bạn cũng được tăng cường nâng cao kiến thức qua các bài tập cá nhân/bài tập nhóm mà giáo viên giao kèm.

Bên cạnh phần đông các bạn sinh viên ở thành phố, có điều kiện thuận lợi về phương tiện công nghệ thông tin thì một số các bạn sinh viên của Khoa ở những nơi xa xôi như Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên thì việc tiếp cận internet để tham gia các lớp học trực tuyến không phải việc dễ dàng. Nhiều bạn phải leo đồi, vượt hàng chục cây số, lập lán để bắt sóng 3G, bắt nhịp vào bài học cùng với thầy cô và các bạn.

Để khuyến khích, động viên các bạn sinh viên vượt khó khăn để học tập, Liên chi đoàn khoa Luật đã phát động cuộc thi “Học đại học thời Covid-19 – Những kỉ niệm đáng nhớ”. Sau một tuần phát động cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi là ảnh, clip gửi về. Đằng sau mỗi tấm ảnh, mỗi clip là một câu chuyện của các bạn sinh viên ghi lại những kỉ niệm học tập trong thời dịch bệnh và đều có chung một mong muốn: “Mong sao dịch bệnh nhanh hết để xuống trường học tập, gặp bạn bè, thầy cô”.

 

Nguyễn Hoàng Ly


Bài viết liên quan