Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ TNXP Đại đội 915


[Law-TNUS] Sáng ngày 24/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội Bắc Thái tại Khu di tích lịch sử Quốc gia TNXP Đại đội 915…

Đại đội 915 TNXP Bắc Thái được thành lập tháng 6/1972, chủ yếu là đội viên nữ người dân tộc thiểu số. Đêm 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bốc dỡ, giải tỏa hàng hóa tại Khu vực Ga Lưu Xá. Với sự hy sinh, cống hiến cao cả cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đại đội 915 TNXP Bắc Thái đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các chị, các anh là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, ra sức thi đua để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ TNXP cho nền độc lập tự do của dân tộc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ TNXP, TS.Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn Trường cùng các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các chị, các anh, những người con kiên cường bất khuất, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Các đồng chí nguyện tiếp tục cùng với Đảng bộ, chính quyền và cán bộ, viên chức trong toàn đơn vị đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo xây dựng trường Đại học Khoa học phát triển một cách toàn diện, nhanh và bền vững.

 

 

 


Bài viết liên quan