Nắm “giai đoạn vàng” xét tuyển học bạ, chủ động “chắc suất” trước khi thi tốt nghiệp(Law-TNUS) Là giải pháp hiệu quả để “chắc suất” đại học trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, phương thức xét tuyển học bạ -dự kiến sẽ đặc biệt “nóng” với đông đảo thí sinh. Với mức điểm xét tuyển ổn định, các hình thức xét tuyển học bạ chính là lựa chọn được nhiều thí sinh ưu ái để “về đích sớm” đúng ngành học yêu thích.

Ngành Luật - Đại học Khoa học Thái Nguyên áp dụng xét tuyển học bạ, cụ thể thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 môn (theo tổ hợp đăng ký xét tuyển) của học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc học kỳ I và học kỳ 2 lớp 12 cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18,0 điểm trở lên. Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, học sinh lớp 12 vẫn có thể sớm “nắm suất” vào đại học bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông của mình.

Ghi nhận các năm qua cho thấy, mặc dù phương thức xét tuyển học bạ có thể tiếp tục nhận hồ sơ sau kỳ thi THPT, song số lượng đăng ký thường tăng đột biến - do tâm lý “chờ nguyện vọng”, chỉ xét học bạ khi điểm thi không như ý,... Số lượng đăng ký lớn trong khi chỉ tiêu còn ít chắc chắn sẽ khiến tỉ lệ cạnh tranh cao, điểm chuẩn biến động mạnh, thí sinh còn ít cơ hội lựa chọn khi xét tuyển. Chính vì vậy, với xét tuyển học bạ, thời gian trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là “giai đoạn vàng” mà thí sinh nên chủ động nắm bắt. Đặc biệt với thí sinh yêu thích các ngành “hot” như ngành Luật, xét tuyển học bạ sớm chính là giải pháp tối ưu để trúng tuyển đúng ngành yêu thích.

Một điểm cộng khác của phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ là hồ sơ thủ tục khá đơn giản,. Hồ sơ gồm:

1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tại link https://bitly.com.vn/EuvU5)

2/ Bản photo công chứng học bạ THPT

3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thuận lợi hơn nữa, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link http://tuyensinh.tnus.edu.vn/dangky/form-hoc-ba

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ, Ngành Luật - TNUS cũng thực hiện xét tuyển theo 02 phương thức còn lại đã công bố (gồm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo). Với các phương thức xét tuyển độc lập, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn hoàn toàn bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau, nên chủ động xét tuyển sớm hay kết hợp nhiều phương thức sẽ là lựa chọn xét tuyển hiệu quả nhất.

 


Bài viết liên quan